ผลิตภัณฑ์ข้าวจี่อินเตอร์
ข้าวจี่ เป็นอาหารพื้นบ้านของภาคอีสานและภาคเหนือ ทำจากข้าวเหนียวนึ่งทาเกลือ ปั้นเป็นรูปกลมหรือรีเสียบไม้นำไปย่างบนเตาถ่าน ไฟอ่อนพอเกรียมนำมาชุบไข่ แล้วนำไปย่างใหม่จนเหลือง
ข้าวจี่ ในตำบลกระเเชงเกิดขึ้นมาจากการที่ในตำบลกระเเชงมีประชากรเเฝงอยู่มาก ทำให้มีบุคคลที่มีองค์ความรู้เรื่องการทำข้าวจี่ ด้วยเหตุนี้ "คลาวด์ กระเเชง" จึงได้นำจุดเด่นในข้อนี้มาสร้างเป็นสินค้า ข้าวจี่อินเตอร์
จุดเด่นของ ข้าวจี่ อินเตอร์ ในตำบลกระเเชง คือ การที่มีส่วนประกอบที่ได้คุณภาพ นั่นก็คือ ข้าวเหนียวที่หอมนุ่ม คลุกเคล้ากับไข่ไก่สมุนไพรปลอดสาร จากแม่ไก่ที่ทานเเต่สมุนไพรที่มีประโยชน์ เมื่อส่วนผสมทั้ง 2 มารวมกัน ทำให้เกิดเป็นข้าวจี่รสเลิศเเห่งตำบลกระเเชง เเละเมื่อทานรวมกับผงรสชาตินาๆชนิด ที่ทางคลาวด์กระเเชงเเละชาวบ้านร่วมกันเลือกสรรมา ทำให้สินค้าข้าวจี่อินเตอร์ของเราอร่อยเเละโดดเด่นไม่ซ้ำใครเเน่นอน
สินค้าข้าวจี่อินเตอร์ จะสำเร็จไม่ได้เลย ถ้าไม่ได้รับความช่วยเหลือจากชาวกระเเชงมอญทุกท่าน รวมถึงผู้มีส่วนเกี่ยวข้องที่มาร่วมกันคิดค้นข้าวจี่อินเตอร์ในครั้งนี้
สามารถติดตามความเคลื่อนไหวของพวกเราชาว U2T ได้ที่ http://cloudkrachaeng.vru.ac.th